Kịch bản Viral Chatbot tặng son huyền thoại - Thu 1,4 triệu data trong 10 ngày

Lê Hồng Quân Thứ ba - 21/12/2021 22:07


Chào bạn, ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách nhận kịch bản Viral Chatbot huyền thoại đã làm rúng động giới marketing online vào cuối năm 2018.
Kịch bản: 1 người khi đăng ký tham gia chương trình nhận son miễn phí, sẽ được hệ thống cấp 1 ảnh kèm link để chia sẻ cho bạn bè và mời họ đăng ký vào chương trình. Với mỗi người được mời vào bot thành công, hệ thống sẽ có thông báo chúc mừng kèm số điểm đã đạt được. Đến mốc 3 điểm, chatbot sẽ gửi 1 đường link form điền thông tin để nhận quà ship tận nhà. Lúc này, người dùng sẽ được thông báo phí ship là 35k và đồng thời hệ thống lưu data ra Google Sheets để chuyển qua giao vận.

Bạn thấy đó, chỉ với kịch bản đơn giản, áp dụng Viral Marketing, nhưng khi cho vào chatbot thì một sự lan truyền kinh khủng đã xảy ra: trong 5 ngày đầu tiên, mỗi ngày chỉ tầm 2.000 người vào tham gia. Nhưng từ ngày thứ 6 trở đi là một sự bùng nổ: từ 100.000 người tham gia trong 1 ngày tăng đến 600.000 người trong 1 ngày. Đến khi mọi thứ ngoài tầm kiểm soát, bot đã phải đóng cổng đăng ký lại, và kết quả là sau 10 ngày, lượng người đổ về Fanpage là hơn 1,4 triệu.

chatbot viral

Khi đó, kết quả này còn làm chính đội ngũ của Chatfuel vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt, đến nỗi họ phải đăng 1 bài trong Cộng đồng Chatfuel toàn cầu, giới thiệu về case study kinh điển này ở Việt Nam (https://www.facebook.com/groups/chatfuel/posts/462974160897996/)Hiện tại, mình đã không còn dùng Chatfuel để làm Viral Chatbot mà đã dùng Smax.Bot để xây dựng kịch bản này. Với Smax.Bot, hệ thống Viral Chatbot của mình giờ được tinh gọn hơn đi rất nhiều vì quá nhiều tính năng chỉ có ở Smax.Bot mà Chatfuel không có.

Để sao chép kịch bản Viral Chatbot này về tài khoản của bạn, hãy bấm vào link của 1 trong 2 loại bên dưới:
- Bạn đã có bot sẵn tại Smax.Bot, chỉ cần sao chép kịch bản Viral Chatbot vào bot có sẵn đó: https://smax.bot/code/68728380-62e9-11ec-8a34-d9dccd033cb5
- Bạn muốn sao chép 1 bot Viral Chatbot độc lập, sẽ kết nối vào Fanpage sau: https://smax.bot/code/b8ce4c10-62d0-11ec-97ee-db6fca3477b1

Sau khi sao chép kịch bản về chatbot của bạn, bạn hãy mở vào các block sau để cấu hình 1 số thông tin:

1. Block NhanQua: thay 2 thông số {{blid}} và {{btk}}


- {{blid}} là block id của block XacNhanDon. Bạn vào chỉnh sửa block XacNhanDon, copy dãy id như ảnh và thay ở block NhanQua.


- {{btk}} Bot Token, bạn copy dãy token này ở menu như hình bên dưới để thay vào.


2. Tại block XacNhanDon, kết nối tài khoản Google và tạo 1 sheet chứa data KH nhận quà:


Sau khi tạo mới sheet thành công, mọi thứ sẽ trông như thế này

OK! BÂY GIỜ MỌI THỨ ĐÃ XONG. GIỜ CHỈ CÒN TẠO LINK REF CHO KỊCH BẢN BẮT ĐẦU ĐỂ ĐĂNG BÀI.

Bạn vào block QuaTang, bấm biểu tượng tạo ref link, sau đó bấm vào như hình để copy ref link này đăng lên bài viết thôi (ref link sẽ có dạng: https://m.me/<page_id>?ref=QuaTang)


Phần còn lại là bạn chỉ cần vào từng block, sửa content và hình ảnh sản phẩm cho phù hợp với bạn.
Chúc bạn bùng nổ doanh số, đơn hàng với kịch bản Viral Chatbot huyền thoại này nhé!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây