Hướng dẫn kích hoạt kịch bản chatbot tự động khi cập nhập dữ liệu tại Autotable.vn

admin Thứ ba - 12/10/2021 23:55


Bài viết này sử dụng bảng ví dụ ở hướng dẫn: https://bot.vn/hoc-chatbot/chatbot-voi-autotable-vn/huong-dan-day-du-lieu-tu-chatbot-vao-autotable-vn-qua-api-83.html

Mục tiêu của bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để kết nối Smax.bot vào Autotable.vn theo kịch bản: sau khi nhân viên nhận được chuyển khoản tham dự sự kiện từ khách hàng, mở bảng dữ liệu tại Autotable và chuyển trạng thái KH từ Mới đăng ký thành Đã chuyển khoản. Lúc này chatbot sẽ tự động gửi thông báo đến KH biết là bên tổ chức sự kiện đã nhận được chuyển khoản (có thể kết hợp cùng lúc gửi tin messenger, email, sms...)

Các bước thực hiện việc kết nối này như sau:


Tại Smax.Bot

Bước 1: Tạo 1 block XacNhanSuKien chứa tin nhắn gửi cho KH. Có thể thêm cả thẻ gửi email, sms, telegram... (cách dùng các thẻ này bạn xem lại ở các bài hướng dẫn khác)


Tại Autotable

Bước 2: Truy cập vào bảng dữ liệu > chọn Automation trên thanh công cụ > chọn Thêm automation.


Bước 3: Chọn Tích hợp hệ thống > Thêm Tích hợp > Chọn Smax.bot > Đăng nhập vào Smax.bot ở popup hiện ra > chọn bot đã tạo ở bước 1


Bước 4: Về tab Automations > Cài đặt trường hợp KHI Autotable có cột trạng thái thay đổi thành Đã chuyển khoản THÌ Smax.bot Kích hoạt Block.


Bước 4: Bấm nút Lấy danh sách Blocks > Đăng nhập vào Smax.bot ở popup hiện ra > chọn bot > chọn block đã tạo ở bước 1 > bấm nút Select.

Bước 5: Chọn dữ liệu trong Autotable khớp với các dữ liệu ID khách hàng, Email khách hàng, Số điện thoại khách hàng > bấm Thêm vào bảng.


Bước 6: Quay về bảng dữ liệu, thay đổi dữ liệu tại ô Trạng thái thành Đã chuyển khoản. Lúc này KH đã đăng ký sẽ nhận được tin nhắn messenger, email, sms... xác nhận đã nhận được thanh toán.

Tin nhắn nhận được:

Email nhận được:

Chúc bạn thành công!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây