Cách sử dụng Mã tham số Messenger

Thứ bảy - 16/11/2019 20:17
Làm cách nào để thúc đẩy lưu lượng truy cập ngoại tuyến đến chatbot của bạn và thu thập khách hàng tiềm năng? Mã tham số Messenger chính là giải pháp.
Cách sử dụng Mã tham số Messenger
Làm cách nào để thúc đẩy lưu lượng truy cập ngoại tuyến đến chatbot của bạn và thu thập khách hàng tiềm năng? Mã tham số Messenger chính là giải pháp.

Chúng là gì và chúng có thể được sử dụng như thế nào để hướng lưu lượng truy cập đến chatbot của bạn?
Tôi sẽ trình bày trong hướng dẫn này với rất nhiều ảnh chụp màn hình và tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập chúng trong Manychat và Chatfuel.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ đề cập đến:

1. Mã tham số là gì

2.Tại sao bạn nên sử dụng mã tham số

3. Những lợi ích là gì và chúng cho phép bạn đo lường

4.Làm thế nào để sử dụng và thiết lập mã tham số trong Manychat và Chatfuel

Mã tham số… Chúng là gì?

Hãy suy nghĩ về mã tham số dưới dạng mã QR. Bằng cách quét nó bằng máy ảnh ứng dụng Facebook Messenger, cuộc trò chuyện với bot của bạn sẽ bắt đầu. Đây là một cách thực sự hiệu quả để đưa người dùng từ thế giới ngoại tuyến (ví dụ: chương trình thương mại, sự kiện, biểu ngữ, tài liệu tiếp thị ngoại tuyến, v.v.) vào bot Messenger của bạn để bạn có thể bắt đầu tương tác trực tuyến với họ. Chúng đặc biệt tuyệt vời để gắn bó trên tờ quảng cáo, quảng cáo hoặc bất kỳ nơi nào khác trong thế giới thực.

Ví dụ ở đây là mã Messenger cho bot của chúng tôi. Chúng tôi có thể đặt điều này trên một biểu ngữ tại hội chợ thương mại với lời gọi hành động như “Quét mã này bằng máy ảnh Messenger của bạn để nhận mã giảm giá 50% cho chatbot tiếp theo của bạn”. Sau đó, khi mọi người quét nó, bot sẽ gửi cho họ mã và giờ đây họ có thể chọn nhận thêm thông tin cập nhật từ chúng tôi.

Chúng hữu ích gì?

Chúng ta hãy xem xét một số trường hợp sử dụng mát mẻ.

Một khách sạn 🏨

Giả sử bạn có bot cho phép mọi người đặt hàng dịch vụ phòng, dịch vụ đánh thức buổi sáng hoặc một dịch vụ khác trực tiếp qua tin nhắn Dacebook. Làm cách nào để mọi người sử dụng nó thay vì gọi?

Mã tham số để giải cứu. Bạn chỉ có thể có một tờ rơi trên bàn trong mỗi phòng với một CTA “Quét mã này để đặt hàng dịch vụ phòng trực tiếp thông qua Messenger”. Một người quét nó, khối dịch vụ phòng của bot mở ra và người dùng là tốt để đi.

Một hội nghị 🎤

Làm thế nào để bạn thu thập thông tin liên lạc của khách truy cập tại một hội nghị?

Đúng vậy, một mã tham số. Ví dụ, bạn có thể có các biểu ngữ nói “quét mã này để lấy mật khẩu wifi”.

Một người quét mã, bot sẽ gửi mật khẩu wifi và sau đó có thể theo dõi nói rằng “có ổn không nếu tôi gửi cho bạn thông báo quan trọng ở đây trong messenger?”. Người dùng nhấn “có” và bạn có cho mình một thuê bao một lần nữa.

Nhà hàng 🍷

Bạn có thể làm tương tự – thay vì phải in ra các sản phẩm đặc biệt mỗi ngày hoặc phải thông báo cho mọi người mật khẩu wifi – chỉ cần để lại một tờ bướm trên mỗi bảng với mã tham số và khi mọi người quét nó, bạn có thể gửi mật khẩu wifi hoặc các sản phẩm đặc biệt đồng thời thu thập người đăng ký.

Làm cách nào để mở cuộc hội thoại từ Mã Messenger?

  1. Mở ứng dụng Messenger của bạn
  2. Mở máy ảnh bên trong ứng dụng Messenger
  3. Quét mã tham số bằng ứng dụng máy ảnh messenger (Giữ ngón tay của bạn trên màn hình khi quét mã tin nhắn) và hồ sơ được mở.

4. Nói chuyện với bot 🙂

Được rồi, hãy xem cách nhận mã messenger cho hồ sơ của bạn:

Về cơ bản có hai loại mã.

  1. Mã chỉ đưa người dùng đến bot của bạn (không có giới thiệu cụ thể và bạn không thể theo dõi người dùng của mình đến từ đâu)
  2. Mã tham số duy nhất và có thể có đường dẫn giới thiệu cụ thể trong đó cho phép bạn thực hiện một loạt các nội dung thú vị.

Mã đơn giản

Hãy xem xét tùy chọn đầu tiên trước. Nhận mã này khá dễ dàng và quá trình nhận mã không liên quan đến nền tảng xây dựng bot mà bạn đang sử dụng.

Đây là cách để có được nó.

  1. Truy cập trang Facebook của bot và nhấp vào “hộp thư đến”.
  2. Nhấp vào dấu “i” ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. (xem màn hình dưới đây)

3. Nhấp vào “tải xuống” và chọn độ phân giải bạn muốn và hình ảnh sẽ được tải xuống. (Kiểm tra ảnh chụp màn hình bên dưới). Xin chúc mừng bạn đã có mã messenger của mình mà bạn có thể sử dụng trên các tài liệu quảng cáo.

Mã tham số duy nhất

Bây giờ đây là nơi nó được thú vị. Mã tham số duy nhất cho phép bạn:

  • Xem lưu lượng truy cập đến từ đâu (Ví dụ: liệu quảng cáo có đến từ biểu ngữ của bạn trước cửa hàng của bạn hay cửa hàng bên trong cửa hàng không.)
  • Bắt đầu các cuộc hội thoại khác nhau với người dùng dựa trên lưu lượng truy cập đến từ đâu.
 Tags: chatbot, messenger
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây