Hướng dẫn cách khai báo domain whitelist

admin Thứ ba - 15/09/2020 00:59

 Tại sao phải khai báo?

- Có nhiều trường hợp khi để Link ở nội dung hoặc button thì xảy ra trường hợp không gửi được tin nhắn do chưa khai báo domain whitelist (trường hợp này thi thoảng xảy ra)
- Khi bạn để link ở button để khách Click vào đặt hàng thay vì trình duyệt sẽ mở ra 1 tab mới thì sẽ hiển thị dạng Popup ngay trong bot.


1- Cách khai báo domain whitelist.

Lưu ý: để khai báo được domain whitelist thì domain của bạn phải có https (ssl) nhé.

Cách 1: Ở khung cấu hình Button sau khi nhập link các bạn click nhẹ chuột ra ngoài thì sẽ thấy dòng Add .... into domain whitelist. Các bạn chỉ việc click vào nếu thấy khung báo Update thành công là xong.


Cách 2: Các bạn truy cập vào menu cấu hình của bot. Tìm đến khu vực "Domain Whitelisting" Cách bạn chọn Add Domain để hệ thống hiển thị ra 1 ô trống để nhập domain, Nhập domain của mình vào (VD: https://smax.bot/). Bạn để chuột ra ngoài hệ thống sẽ tự đồng bộ được.
 

Cách 3: Đồng bộ trực tiếp từ FB.
- Vẫn là ở màn hình bước 2 ở trên các bạn lick "vào đây" để ra phần cấu hình domain trên FB

Hoặc các bạn có thể vào phần Cài đặt -> Nhắn tin nâng cao

Tiếp theo bạn tìm tới phần "Miền danh sách hợp lệ"
Ở đây các bạn có thể nhập domain của mình vào và ấn lưu?

2- Cách xử lý lỗi đồng bộ domain white list:


Trường hợp 1: Đồng bộ Domain whitelist thất bại. Thông thường sẽ có 3 lý do cho trường hợp này:
  • Lý do domain bị khóa: cái này rất dễ bạn chỉ việc gửi domain này qua tin nhắn cho bạn bè xem có gửi được không. Nếu không được thì FB sẽ có chỗ để cho bạn báo cáo với họ.
  • Lý do có 1 domain nào đó từng thêm bị khóa. và để tìm được domain đó các bạn phải vào trực tiếp FB (làm bước 3 ở phần 1) để kiểm tra, nếu domain nào báo đỏ thì bạn phải loại bỏ nó ra khỏi danh sách mới có thể thêm được domain mới.
  • Lý do đồng bộ nhiều lần lên FB trong 1 thời gian ngắn. Cái này là hình thức FB đưa ra để hạn chế việc ai đó đang "vọc vạch". Phương án xử lý bạn vẫn làm theo bước 3 ở phần 1, hoặc đợi tầm 30 phút -1 tiếng để đồng bộ lại.
 


Trường hợp 2: Ở Smax có domain mà vẫn không chạy.
Lý do đơn giản thôi, Smax có thể đồng bộ nhưng FB không nhận được (hiếm xảy ra) hoặc bạn đang sử dụng 1 nền tảng chatbot nữa dẫn tới việc chúng bị ghi đè lẫn nhau.
 
Trường hợp 3: Bị mất danh sách tên miền đã khai báo sau khi kiểm tra trực tiếp trên FB, nhưng ở Smax vẫn có.
Trường hợp này cũng thường do bạn đang dùng 2 nền tảng chatbot, Bạn chỉ việc vào phần Domain Whitelisting ở Smax, và chọn vào icon reload để hệ thống đồng bộ lại danh sách domain lên FB. Nếu không đồng bộ được thì bạn vui lòng kiểm tra xem có domain nào bị khóa trong danh sách hay không.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây