Hướng dẫn giới hạn số lần khách hàng vào 1 Block

admin Thứ sáu - 28/08/2020 01:25

1- Giới hạn khách vào block chỉ 1 lần.

Bạn tạo ra 1 block với 3 thẻ: Gotoblock, Set Attribute, Text (thẻ text chỉ là VD hiển thị nội dung bạn thích để thẻ gì ở đây cũng đc miễn sao có 2 thẻ Gotoblock bắt buộc ở đầu tiên và thẻ Set Attribute ở dưới là ok)

Lý giải cơ chế:

  • Khi khách vào lần đầu tiên hệ thống sẽ check xem Attribute DaVao có bằng 1 hay không (thực tế sẽ không bằng do khách này chưa từng có Attribute này.
  • Vì không bằng 1 nên Bot sẽ chạy xuống dưới đồng thời đánh dấu khách hàng này đã vào bằng cách gán cho họ Attribute DaVao = 1
  • Sau đó sẽ tiếp tục chạy các block (VD Text) để hiển thị các nội dung hoặc tính năng bạn mong muốn.
  • Khi khách vào lần thứ 2, hệ thống sẽ lại tiếp tục check xem Attriburte DaVao có bằng 1 hay không
  • Lúc này Attribute sẽ bằng 1 do bạn đã đánh dấu ở lần khách vào đầu tiên rồi nên bot sẽ chuyển qua Block Rỗng (hoặc 1 block với nội dung khác mà bạn muốn gửi cho khách ở lần vào thứ 2)

2- Giới hạn khách vào block X lần:

VD thay vì bạn muốn khách chỉ vào được block đó 1 lần mà là 2, 3 hoặc 4 lần thì thế nào?

  • Đầu tiên bạn tạo ra 1 block Set Attribute với nội dung như dưới mục đích là để đếm số lần vào của Khách hàng. (lưu ý chỗ phép tính ko được chứa dấu cách hoặc ký tự đặc biệt). Cái này bạn nào học pascal ngày xưa là sẽ hiểu còn ko thì cứ ngầm hiểu phép tính a=a+1 dùng để đếm số lần vào tăng dần là ok :D.

 

  • Block check điều kiện (VD khách vào lần 1 thì bạn sẽ cho khách hàng đi sang block nào, tương tự cho lần 2 và lần 3. Còn nếu trường hợp số lần khách vào không giống với bộ lọc bạn để thì khách sẽ tiếp tục chạy hết nội dung của block.

3- Cách xóa giới hạn khách vào block sau 1 thời gian nhất định.

Bạn tạo ra 1 thẻ Sequence ở trong block mà khách vào. Bạn cấu hình sequence này sau X giờ sẽ gọi tới một Block khác

Ở block mà Sequence sẽ gọi sau 24h, bạn tạo ra 1 cái thẻ Set Attribute để reset giá trị của Attribute dùng để đánh dấu đó về 0 (hoặc để trống để cho về Null)

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây